Thứ Tư, 16 tháng 12, 2009

BANANA YOGURT BREAD and CHRISTMAS TREE

Photobucket
banana bread 2,banana bread 2

Hôm thứ 7 vừa rùi, mẹ Bống nướng một lúc 2 ổ bánh mì chuối, đã post bài về một loại, lười quá nên hôm nay mới post bài về cái bánh chuối thứ 2, bánh mì chuối lại còn có thêm yogurt nên rất tốt cho hệ tiêu hóa, vị bánh ăn rất ngon, thơm nữa, túm lại là một công thức rất đáng làm...
Công thức này mẹ Bống lấy từ cuốn "Gifts from the Kitchen - A Fantastic Collection of Home-made Edible Gifts!" cuốn này mẹ Bống mua từ năm ngoái ở nhà sách Xuân Thu...
Công thức đây nha :
Nguyên liệu:

Photobucket

- 125ml dầu ăn.
- 280g/2cups bột mì thường hay bột mì đa dụng (plain flour or all-purpose flour)
- 1 tsp. baking powder.
- 3/4 tsp. bicarbonate of soda = baking soda.
- 1/2 tsp. muối.
- 2 trứng gà size M.
- 200g/1 cup đường cát.
- 1 tsp. vanilla extract hoặc essence.
- 500g (#3-4 trái) chuối chín, bóc vỏ, nghiền nát.
- 125ml yogurt.

Cách làm :
1. Làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ C. Thoa bơ, lót giấy khuôn loaf pan kích thước 23 x 13cm (9 x 5 inch)
2. Rây bột mì, baking powder, baking soda, và muối chung với nhau, để qua một bên.
3. Dùng máy đánh trứng (electric mixer) đánh trứng gà, đường cho tới khi mịn mượt. Thêm dầu ăn và vanilla vào đánh kỹ. Cho chuối nghiền vào trộn kỹ.

Photobucket Photobucket
Photobucket Photobucket

4. Cho bột mì vào trộn luân phiên với yogurt, bắt đầu và kết thúc bằng bột mì. Đổ vào khuôn đã chuẩn bị sẵn. Đặt vào rack giữa lò, nướng khoảng 1 giờ hay cho tới khi dùng tăm xăm thử thấy khô là được.

Photobucket
Lấy bánh khỏi lò và để nguội bớt trong khuôn khoảng 10 phút. Sau đó lấy bánh khỏi khuôn và để nguội hẳn trên cool rack. Ngay khi đã nguội hẳn cho vào hộp kín hoặc gói vào bao kín có thể để được tới 1 tháng. hì hì, sao để được lâu thế nhỉ, chắc để ở xứ lạnh thui chứ nóng như ở VN mình thì mình nghĩ chỉ để được 5-7 ngày thui. Để lâu mốc xanh mốc đỏ lên thì chít...:P

Photobucket
Trong cuốn sách có viết một đoạn đại khái là : Chẳng ai có thể từ chối món bánh mì chuối này, bạn hãy gói bánh trong một vuông khăn ăn màu sắc dễ thương, cột với một đoạn nơ thật xinh và đựng bánh trong một cái hộp xinh xắn là có thể là món quà thật ý nghĩa cho người thân của bạn rùi đó...
Bạn hãy nhìn xem, trông có dễ thương không nào...

Photobucket
Bánh măm ngon lắm nha...bánh mềm và thơm vị yogurt kefir...

Ahhh...hôm rùi nhà Bống đã trang trí cây thông Noel rùi, cây thông này là của cậu tặng, cùng với rất nhiều đồ trang trí, cây cao 2m4, mẹ Bống khi trang trí phải bắc ghế lên mới treo được các món đồ trang trí...
Hôm nay tiện up mấy cái hình chuẩn bị đón Noel của nhà Bống nha...năm nào cũng thế cứ đến đầu tháng 12 là Bống cùng ba mẹ trang trí cây thông, Bống còn viết thư cho ông già Noel nữa kìa, năm nào cũng được quà của ông mang đến,hoặc được treo trên cây thông , hoặc trong mấy cái giầy treo trên cây, hihihi, nhưng năm nay Bống lớn rùi, đã biết nguồn gốc các món quà của Bống từ đâu ra rùi mà...hì hì Bống nói quà của Ba Mẹ chứ còn của ai nữa ...thế đó, chứng tỏ là Bống đã lớn rùi mà..
Đây là mấy cái vòng nguyệt quế nè, trang trí chỗ gần cửa nè :

banana bread joy,chistmas

banana bread joy,chistmas

Còn đây là cây thông nè :
banana bread joy,chistmas

Còn mấy cái vòng lá thông và lá trạng nguyên , chuông bạc treo trên cửa phòng ngủ nữa chứ, mà mẹ Bống quên chưa chụp ...để hôm nào tiện chụp nha...

1 nhận xét:

  1. 3. Dùng máy đánh trứng (electric mixer) đánh trứng gà, đường cho tới khi mịn mượt. Thêm dầu ăn và vanilla vào đánh kỹ. Cho chuối nghiền vào trộn kỹ.
    => chị ơi thế yogurt cho vào hỗn hợp này lúc nào ạ? Em đọc mãi chả thấy đâu nhờ? Sang bước 4 đã thấy bột tộn với yogurt rồi :|

    Trả lờiXóa

LinkWithin

Related Posts with Thumbnails