Thứ Năm, 3 tháng 12, 2009

PEANUT BUTTER COOKIES - DONNA HAY- COOKIES BƠ ĐẬU PHỘNG

Photobucket

peanut butter cookies của Donna Hay
Hôm qua là ngày Cookies của nhà Bống, mẹ Bống làm 4 loại cookies, ủng hộ WTT trong Ngày hội ẩm thực Quốc tế, search đi search lại mẹ Bống quyết định làm Cookíe bơ đậu phộng trong trang web của Donna Hay...1 trang web về ẩm thực,có những tấm hình chụp rất dễ thương, màu sắc thanh nhã...nhìn là thấy mê rùi...
Công thức đây nha:
Nguyên liệu :

Photobucket

- 120g bơ lạt để mềm (unsalted butter, softened)
- ½ cup (140g) bơ đậu phộng (peanut butter)
- 1 cup (175g) đường nâu (brown sugar)
- 1 teaspoon vanilla extract
- 2 trứng gà
- 1 ½ cup (225g) bột mì thường hay bột mì đa dụng rây sẵn (plain flour hay all-purpose flour, sifted)
- 1 teaspoon baking powder, rây chung với bột mì
- Đường thô hạt to để trang trí (raw sugar, to decorate)

Cách làm :

1. Làm nóng lò ở 180ºC. Rây bột mì và baking powder với nhau. Cho bơ lạt, bơ đậu phộng, đường và vanilla vào thố của máy trộn (electric mixer) đánh cho tới khi lạt màu và mịn mượt (creamy).

Photobucket Photobucket

2. Từ từ thêm từng trứng gà vào và đánh mạnh. Thêm bột mì và baking powder đánh tiếp cho tới khi bột mịn.

Photobucket Photobucket
Photobucket Photobucket

3. Lấy cling film hay plastic wrap bọc thố bột lại, để tủ lạnh khoảng 20 phút cho tới khi bột cứng lại. Viên bột thành từng viên tròn cỡ trái tắc ( trái quất ) lăn qua đường thô. Đặt viên bột lên khay nướng đã lót giấy nến ( baking paper hay parchment paper ) để cách nhau khoảng 4-5 cm ( # 2inch)

Photobucket

4. Nướng trong lò đã làm nóng sẵn, nướng khoảng 12-15 phút hoặc khi bánh đã vàng mặt dưới và viền bánh, nhưng mặt trên bánh chỉ se mặt và dùng ngón tay ấn thấy mềm là được. Lấy bánh ra để trên cool rack cho nguội hẳn.
Bánh mềm khi mới ra lò nhưng khi nguội sẽ cứng lại, bánh có thể trữ trong bình hay hộp kín ( air tight)trong khoảng 1 tuần.
Công thức này làm được khoảng 26 bánh.
Hình bánh đây nha, măm cũng hơi bị ngon đó .

Photobucket
Photobucket

.../...

2 nhận xét:

  1. em rất hâm mộ blog của chị , chị hướng dẫn thật tận tình , em rất cảm ơn chị :)

    Trả lờiXóa
  2. @Hồng My: cám ơn em đã khen, rất vui vì em đã ghé thăm bếp bánh của chị ...

    Trả lờiXóa

LinkWithin

Related Posts with Thumbnails