Thứ Sáu, 11 tháng 12, 2009

SULTANA CAKE - BÁNH CAKE NHO

SULTANA CAKE
Photobucket

Photobucket
Công thức lấy từ cuốn "Classic Essential Cakes"

NGUYÊN LIỆU:
Photobucket

- 250g bơ
- 1 cup đường cát
- 3 trứng gà , đánh sơ.
- 2 tsp. vở chanh vàng nạo.
- 1 tsp. vanilla essence hoặc extract
- 2 cup nho vàng (sultanas)
- 3 cup bột mì thường ( plain flour hay all-purpose flour)
- 1 ½ tsp. baking powder
- 2/3 cup sữa tươi
CÁCH LÀM:
1. Làm nóng lò ở nhiệt độ 160 độ C. Lót giấy nướng khuôn bánh cake đường kính 20 cm hoặc khuôn loaf
2. Dùng máy đánh bơ và đường trong một cái thố cho tới khi lạt màu và mịn mượt (creamy), thêm từng trứng gà vào đánh kỹ sau mỗi lần thêm trứng. Thêm vỏ chanh nạo và vaninlla vào đánh đều.
Photobucket Photobucket

3. Dùng một cái muỗng kim loại hay spatula trộn nho vào hỗn hợp trứng đường. Rây bột mì và bột nổi vào trộn luân phiên với từng muỗng canh sữa tươi. Trộn cho tới khi đều và hỗn hợp mịn mượt.

sultana cake sultana cake

Múc hỗn hợp vào khuôn, làm phẳng mặt bột. Nướng khoảng 1 giờ 15 phút - 1 giờ 30 phút hoặc cho tới khi dùng tăm xăm vào giữa bánh lấy ra thấy khô là được.
Để bánh nguội trong khuôn khoảng 20 phút hãy cho ra cool rack cho nguội hẳn.
Cắt bánh thành từng lát (slice) đẻ dùng, nếu thích thì có thể trét bơ ăn chung với bánh.
Photobucket

Photobucket

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

LinkWithin

Related Posts with Thumbnails